Đặc Trưng Bánh Pía Sóc Trăng – Mâm Quả Cưới Hỏi

Đặc Trưng Bánh Pía Sóc Trăng

Đặc Trưng Bánh Pía Sóc Trăng

Về địa lý

Sóc Trăng là một ven tỉnh biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long , nằm ở cửa nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231km, cách Cần Thơ 62km. Sóc Trăng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng gió mùa chia thành mùa khô và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến háng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Sóc Trăng khoảng 26,80C, ít khi bị bão lũ, đất đai có độ màu mỡ cao thích hợp cho việc phát triển cây lúa nước, cây công nghiệp ngắn ngày như mía , đậu nành, bắp, các laoij rau màu như hành, tỏi và các loại trái cây ăn trái như bưởi , xoài , sầu riêng…

Về Di tích

Bửu Sơn tự (hay chùa Đất Sét): Đây là một am thờ đã qua nhiều đời của dòng tộc họ Ngô, có tất cả tượng Phật đến linh thú, bảo tháp, đỉnh trầm đều được làm từ đất sét. Phần lớn do ông Ngô Kim Tòng sáng tạo trong suốt 42 năm (1928-1970). Ngoài ra, trong chùa còn có 6 cây nến lớn hai cây nặng 200 kg hai cây nến nhỏ nặng 100 kg và 3 cái đỉnh bằng đất mỗi cái cao 2m. Hai cây nến nhỏ đã đốt liên tục trong 40 năm kể từ năm 1970 khi ông Ngô Kim Tòng qua đời. Sáu cây nến lớn chưa đốt, mỗi cây sẽ có thời gian cháy liên tục khoảng 70 năm. Chùa Mộc Mã (hay chùa Dơi): Chùa được xây dựng cách đây hơn 400 năm. Chùa còn có tên là chùa Dơi vì ngôi chùa này từ lâu đã là nơi trú ẩn của khoảng 1 triệu con dơi phần lớn có sải cánh 1-1h,2 m, những con lớn nhất có sải cánh lên tới 1,5 m. chúng treo mình trên những cành cây chung quanh chùa để ngủ suốt ngày,đến chiều tối mới bắt đầu lần lượt bay đi kiếm ăn ở những nơi có nhiều vườn trái cây cách xa

Hòa An Hội Quán (chùa Ông Bổn): Chùa được xây dựng vào năm 1875. chùa thờ ông bổn(Bổn Đầu Công). Chùa được xây dựng với kiến trúc độc đáo của người hoa chất liệu toàn bằng đá, gỗ quý từ Trung Quốc chở qua. Di tích này được trải qua 7 đợt trùng tu nhưng vẫn giữ được những giá trị nghệ thuật kiến trúc. Rằm tháng giêng hàng năm nhân tết nguyên tiêu chùa đều có tổ chức lễ hội đấu đèn lồng. Ngoài ra còn rất nhiều các di tích đã, đang được xếp hạng cấp quốc gia. . Sóc Trăng có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng, trong đó có thể kể đến như:Lạp xưởng, Bánh phồng tôm, Bún nước lèo, Bánh Cống, Bò nướng ngói. Đặc biệt nhất là bánh pía Sóc Trăng. Product_01

Nhắc đến hương vị ngọt ngào của miền Tây Nam Bộ, người ta không thể không nhắc đến bánh Pía. Món bánh này đã trở thành đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng nói riêng và miền Nam nói chung. Du khách đến Sóc Trăng sẽ có dịp nhìn thấy những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon trên dọc các con đường của tỉnh. Đó là bánh pía, loại bánh đặc sắc với vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng. Nó chính là đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ. Bánh Pía là những chiếc bánh nhỏ, tròn không quá bở mềm và có một độ dẻo vừa phải để có thể ngậm vào miệng mà không tan ngay. Nhưng điều đặc biêt là vị thơm nguyên chất hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương nhiên liệu nào có thể thay thế được. Đó cũng là nét thuần Việt mà chiếc bánh Pía có được như một hương vị gắn liền với cuộc sống người Sóc Trăng cũng như người dân Nam Bộ hàng trăm năm qua.

Siêu Thị Bánh Pía Sóc Trăng với 4 tiêu chí:

  1. Chất Lượng Sản Phẩm: Hội tụ các thương hiệu Bánh Pía Sóc Trăng nổi tiếng nhất hiện nay – Sản phẩm được chọn lựa kỹ để đem đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất.
  2. Đa Dạng Lựa Chọn: Siêu Thị Bánh Pía với hơn 33 loại Sản Phẩm, mỗi Sản phẩm từ 2 kích cở trở lên cùng cách đóng gói hấp dẫn phù hợp với nhu cầu biếu, làm quà tặng mang đặc trưng miền tây nam bộ.
  3. Chính Sách Giao Hàng:
    ➡ Giao hàng nhanh tốc hành trong nội thành Hồ Chí Minh ( tối đa 120 phút). ➡ Miễn phí giao hàng cho đơn hàng 500k (áp dụng trong nội thành).
  4. Dẫn Đầu Về Giá: Bánh Pía được nhập từ gốc, số lượng lớn với giá chiết khấu cao mang đến giá cả tốt nhất cho quý khách.

Hotline: 088. 880. 9339
Website:
Fanpage:
Gọi ngay hôm nay để được ưu đãi mới nhất.

Bình Luận


Có thể bạn quan tâm

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại sau 30 giây!